Theme là gì? Cách lựa chọn Theme hợp lý cho Website 

Theme là gì? Làm thế nào để lựa chọn Theme hợp lý cho Website của bạn? Trong bài viết, Tophost sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo hay để chọn Theme, hãy cùng theo dõi nhé! 

Theme là gì? 

Theme là tổng hợp các yếu tố tạo nên bố cục và giao diện của một website như hình ảnh, sắc màu, bố cục,… Theme là bộ mặt của website, giúp site của chúng ta trở nên đẹp, sinh động cùng lúc đó cung cấp thêm nhiều tính năng hữu ích. Theme được hiểu như là một giao diện mẫu đã được thiết kế và người dùng chỉ việc ốp vào website của họ. Tách theme ra với code giúp tăng vận tốc giải quyết tốt hơn trong lập trình.

theme-la-gi

Kho theme trong wordpress.

WordPress chuẩn bị khoảng 10.000 theme có sẵn. bao gồm theme free và theme trả phí:

  • Theme miễn phí: cài đặt đơn giản tuy nhiên có ít chức năng hơn so sánh với theme trả phígiao diện không nên chuyên nghiệp.
  • Theme mất phí: Để cài đặt được phải có trải nghiệm và kĩ năng. Theme có nhiều tính năng, bố cục và giao diện đẹp và sinh động hơn.

Trong đó tùy thuộc theo mục đích dùng thì được chia làm hai loại là theme kinh doanh và theme tin tức.

Cách chọn lựa được theme hợp lý nhất cho website 

Khi bạn đã hiểu về theme là gì, tiếp theo bạn cần tư duy về cách chọn theme sao cho đúng. Không phải bất kỳ theme nào cũng phù hợp với website của bạn. Do đó chúng ta cần biết cách lựa chọn Theme hợp lý. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn lựa chọn chủ đề cho website ưng ý hơn. 

theme-la-gi

Chọn theme phải phù hợp với chủ đề hay mặt hàng của website.

Tùy vào mặt hàng dịch vụ tôi cung cấplựa chọn các dạng theme khác nhau. Bạn không thể chọn theme đồng hồ cho website bất động sản được đúng không? Như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ, cùng lúc đó khó có thể truyền đạt mong muốn của chúng ta tới khách hàng.

Thiết kế web tùy theo mục tiêu dùng web

Nếu site về đồ chơi trẻ nhỏ thì phải nên thiết kế bắt mắt,sinh động. Thiết kế web bất động sản thì hình ảnh phải đẹp, chất lượng cao và thể hiện chuyên nghiệp. Thiết kế web phải thích hợp với đối tượng nhắm tới.

Chọn theme thân thiện với SEO 

Để google nhận xét cao website của chúng ta thông qua các tool tìm kiếm, thì cần chọn một theme dễ dàng sử dụng với SEO. Hầu hết các theme trả phí đều dễ dàng sử dụng với seo, hoặc chúng ta có thể dùng các plugin như seo by Yoast. Cần kiểm tra về tốc độ load của theme, độ ưng ý của người tiêu dùng sẽ được google nhận định và thu thập đấy là tiêu chí để đánh giá website của bạn.

Năng lực tương thích với các trình duyệt web

Nên chọn lựa những theme đạt chuẩn mực W3C, để cam kết là các trình duyệt web Chrome, Firefox, Safari hay Internet Explorer thì trang web của chúng ta đều có thể hiển thị hoàn hảo.

Chọn theme thân thiện với mọi thiết bị 

Ngoài truy cập bằng máy tính bàn hay máy tính xách tay, thì lượng người tiêu dùng dùng máy tính bảng hay điện thoại là rất cao. vì thế cần chọn theme có thể làm việc được với bất kỳ các thiết bị truy cập nào.

theme-la-gi

Tuyệt đối không dùng những theme không rõ nguồn gốc, những theme được sẻ chia tràn lan trên internet. Hãy dùng những theme sạch từ những nhà cung cấp đáng tin cậy. nếu có thể hãy đầu tư một theme nào đó, bạn sẽ thấy số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Hy vọng qua bài viết, bạn cũng hiểu rõ về Theme là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với chuyên trang để được tư vấn thêm bạn nhé! 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI