Source Code là gì? Các công cụ tạo Source Code phổ biến hiện nay 

Source code là gì? Với những bạn mới bắt đầu với thế giới lập trình rộng rãi cùng với đó là nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Câu hỏi cơ bản nền tảng trước tiênbạn cần phải giải đáp được đó là Source Code là gì. Nhiều chúng ta có thể trả lời câu hỏi này dễ dàng tuy nhiên cũng có rất nhiều chúng ta đang khá mơ hồ về Source Code. Bài viết dưới đây, Tophost sẽ cùng bạn tìm hiểu về Source Code là gì và những công cụ tạo Source Code phổ biến hiện nay.

Source Code là gì?

Source Code hay mã nguồn là những bộ mã chương trình xuất hiện lần đầu bởi lập trình viên khi dùng ngôn ngữ lập trình.

source-code-la-gi

Source Code thường hiển thị ở dạng văn bản. Source Code sẽ tập hợp nhiều dòng lệnh để tạo nên một thao tác nào đấy trên website. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu Source Code là gì và những kiến thức về Source Code.

Source Code Website là gì?

Source Code website là một bộ máy gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình site. Chúng giúp kết nối các thành phần bố cụ và giao diện người dùng của site với cơ sở dữ liệu. mục tiêu cuối của những đoạn code là để tạo thành một trang web hoàn chỉnh.

Nhiệm vụ của Source Code trong lập trình là gì?

Website tại thời điểm này được ví như là bộ mặt của một công ty, tổ chức trên internet Internet. Website ra đời để tiếp cận và tăng tương tác với người sử dụngdoanh nghiệp mong muốn hướng tới. Nhằm phục vụ mong muốn (xem tin tức, đọc profile công ty,..) người sử dụng họ truy xuất vào website. Họ thực hiện rất nhiều thao tác, tương ứng với nhiều câu lệnh khác nhau. 

source-code-la-gi

Mã nguồn là khung xương cho tất cả những thao tác đấy. bao gồm những hành động giản đơn như kéo chuột, rê chuột, nhấp đúp cho đến phức tạp như cho hàng vào giỏ, điền thông tin vào form, tải xuống google tài liệu, tìm kiếm tài liệu v.v..

Các công cụ tạo Source Code phổ biến 

Sau khi đã hiểu rõ về công thức đọc code căn bản thì đối với lĩnh vực thiết kế site, các chúng ta sẽ thấy mã nguồn mở sau đây được sử dụng nhiều và khá phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử:

  • WordPress
  • Joomla
  • Drupal

Hãy cùng Tophost tìm hiểu chi tiết từng mã nguồn mở ngay bên dưới!

source-code-la-gi

WordPress

WordPress là một công cụ tạo website dễ sử dụng, dễ cài đặt. Chúng có Managed WordPress Hosting (MWP) để bạn thao tác tạo trang web. Đây là nền tảng hỗ trợ bạn SEO tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại. WordPress có cả kho giao diện, plugin miễn phí giúp bạn linh hoạt sử dụng. Công cụ này được đánh giá là tốt hơn bất kỳ mã nguồn mở với CMS nào khác hiện nay. 

Tuy nhiên chúng có điểm yếu là cần sự chuyên môn và bạn cần dành ra thời gian để xây hoàn thiện. Nếu site phát triển mạnh thì đòi hỏi lập trình viên phải có kiến thức và tay nghề vững để theo kịp sự phát triển đấy trên nền tảng WordPress. Vì lẽ đó bạn cần có công ty tối ưu WordPress tín nhiệm, cam kết site của mình vận hành tuyệt vời nhất.

Joomla

Joomla phù hợp cho mọi đối tượng mục tiêu lập trình. Công cụ này có bố cụ và giao diện giản đơn dành cho cả lập trình viên và quản trị site. Bên cạnh đó, Joomla có thư viện ứng dụng khổng lồ với hầu hết là không mất phí giúp người sử dụng có thêm nhiều sự tham khảolựa chọn để mở rộng tính năng web.

Joomla có điểm yếu là không tốt cho SEO vì mã nguồn này làm SEO kém nhất. Mã nguồn Joomla sẽ tốn nhiều tài nguyên của bạn và khả năng quản lý điều khiển của chúng cũng khó khăn hơn nhiều. Do đó nếu muốn sử dụng bền vững website bạn không nên chọn mã nguồn này. 

Drupal

Drupal là mã nguồn tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động.Chúng hỗ trợ tối đa cho các lập trình viên phát huy kỹ năng, mở rộng chức năng site.Giao diện của Drupal dễ dàng sử dụng với seo nhưng cấp độ chưa bằng WordPress. Hơn nữa chúng có khả năng quản lý và điều khiển nhiều site cùng lúc đơn giản.

Thực tế, Joomla chỉ chạy tốt trên Server Linux trong khi Drupal và WordPress chạy tốt trên cả 2 server Linux và Windows. Drupal là mã nguồn không phù hợp với một lập trình viên mới vào nghề, còn non kinh nghiệm.

Chúng có ít thành phần mở rộng hơn Joomla. Khá là bất tiện mỗi khi có phiên bản mới, bạn phải chờ các nhà cung cấp nâng cấp thành phần mở rộng mới tương yêu thích được. Nhân viên mới dùng sẽ thấy rắc rối khi muốn tìm kiếm hay phán đoán nên sử dụng thành phần mở rộng nào.

Như vậy qua bài viết bạn cũng nắm được về source code là gì và những công cụ tạo source code đơn giản nhất. Hy vọng thông tin Tophost cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với chuyên trang để được giải đáp chi tiết hơn nhé! 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI