Shopify là gì? Hướng dẫn cách bán hàng miễn phí, đơn giản với Shopify 

Shopify là gì? Có nên sử dụng nền tảng thương mại điện tử này cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hay không? Làm thế nào để bán hàng trên Shopify? Ưu nhược điểm của Shopify là gì? Những thắc mắc kể trên của bạn sẽ được giải đáp chi tiết thông qua bài viết sau của Tophost ngay bên dưới, cùng theo dõi nhé! 

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ bạn xây dựng website bán hàng online. Với mô hình Cloud SaaS, bạn sẽ dễ dàng tạo được cửa hàng để kinh doanh trực tuyến có đầy đủ các tính năng. Trong đó bao gồm như giới thiệu sản phẩm, giỏ hàng, quản lý, thanh toán, kết nối mạng xã hội,… rất đa dạng và tiện lợi. 

shopify-la-gi

Điểm đặc biệt của Shopify là hỗ trợ bạn thiết lập các công việc bán hàng nhanh chóng. Cho dù bạn không am hiểu về công nghệ, chưa có kiến thức về lập trình vẫn có thể tạo được website bán hàng trông vô cùng chuyên nghiệp. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. 

Ưu điểm của Shopify là gì?

Shopify sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau: 

 • Giao diện sử dụng đơn giản, trực quan giúp người dùng dễ thao tác. 
 • Shopify có nhiều mẫu website chuyên nghiệp. 
 • Hỗ trợ tối ưu các hoạt động marketing online. 
 • Hỗ trợ hệ thống email trả lời tự động chuyên nghiệp.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng nhanh chóng.

Nhược điểm của Shopify là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của Shopify, ứng dụng này cũng có một số hạn chế nhất định:

 • Nhiều chức năng chưa đáp ứng được nhu cầu người dùng tại các doanh nghiệp lớn. 
 • Chi phí cao.
 • Chưa hỗ trợ thanh toán thẻ nội địa Việt Nam. 
 • Gặp khó khăn khi chuyển đổi nền tảng. 

Những website nào nên sử dụng Shopify?  

Shopify là nền tảng giúp bạn kinh doanh online hiệu quả. Công cụ này có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau. 

 • Thời trang và phụ kiện
 • Mỹ phẩm và trang sức
 • Đồ gia dụng
 • Đồ điện tử
 • Thức ăn và nước uống…

Ngoài ra, người dùng có thể bán hàng trên Shopify đa dạng hơn với các sản phẩm dịch vụ khác như khóa học online, bán dịch vụ thẻ phỏng, thẻ thành viên,… 

Cách tăng doanh số cực nhanh với Shopify 

Các yếu tố cần để tăng doanh số site bán hàng tạo bởi Shopify là gì? Gồm các điều sau đây:

 • Chọn sản phẩm: chọn lựa sản phẩmchúng ta sẽ bán sao để phù hợp với năng lực. Nghĩa là bạn phải am hiểu về mặt hàng của mình thì mới có thể tư vấn cho người tiêu dùng.
 • Gây dựng uy tín: dù bán hàng mặt hàng nào thì tạo ra lòng tin với người tiêu dùng là điều không thể không có. Hãy tập trung vào giao diện trang web đã gây được ấn tượng chưa, có thực sự uy tín, có dễ sử dụng.
 • Chọn phương thức thanh toán: dùng PayPal Pro Checkout với tài khoản Business để thanh toán bằng các kiểu thẻ Visa hoặc Credit Card. Hiện nay việc đăng ký các loại thẻ này khá đơn giản.
 • Truyền bá thương hiệu: Tối ưu SEO bằng các thẻ meta, từ khóa, dùng trang dành riêng cho điện thoại di động. Tận dung mail người sử dụng để gởi các thông tin khuyến mãi, event, kết nối kênh mạng xã hội để mở rộng tệp người sử dụng.

shopify-la-gi

Còn rất nhiều yếu tố nữa để có thể giúp bạn thành công với Shopify. Tuy nhiên đây là những điểm mấu chốt bạn phải cần nắm trước tiên. Các thông tin này hiện đã không còn lạ lẫm, chúng ta có thể tìm trên internet để bổ sung kiến thức và áp dụng cho site của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Shopify từ A – Z 

Sau khi bạn đã biết Shopify là gì, tiếp theo Tophost sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng Shopify nhé! 

Tạo tài khoản Shopify

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Shopify và chọn dùng thử miễn phí 14 ngày. Tại trang chủ của Shopify bạn chọn vào nút “Start free trial”. Sau đó bạn nhập thông tin email, mật khẩu và tên cửa hàng → click vào “Create your store”. 

Tiếp theo bạn điền thông tin cá nhân và click “Enter my Store”. Lúc này bạn có cho mình một cửa hàng riêng rồi đấy. 

Đăng ký tên miền

Sau khi bạn biết cách tạo shop, tiếp đến bạn cần tên miền như một địa chỉ website để khách hàng tìm đến khi họ có nhu cầu. Tại trang quan trị bạn chọn “Online Store” chọn “Domain” rồi đến “Buy New Domain”. 

Điền tên miền và chọn đuôi mở rộng, giá tên miền tại Shopify có nhiều mức khác nhau tùy loại. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn tên miền có giá phù hợp nhất. Bạn nhấn “Check Availability” để kiểm tra xem tên miền đã có người đăng ký chưa rồi mới chọn nhé. 

Khi đã chọn được tên miền ưng ý bạn nhấn “Buy Domain” sau đó vào email xác nhận thông tin. Cuối cùng tại “Online Store” bạn chọn “Domains”, tại mục Set your Primary Domain → bạn chọn tên miền → Stick vào ô “redirect all traffic to this domain” và nhấn “Save”.

Đưa shop vào hoạt động với tên miền đã đăng ký

Nếu bạn đã mua tên miền từ nhà cung cấp khác hoặc đã có tên miền rồi, tại Online Store → bạn chọn “Domains” và “Connect existing domain” để thêm tên miền của bạn vào. 

shopify-la-gi

Thông tin shop

Trước khi bắt đầu đưa vào hoạt động, bạn nên kiểm tra lại thông tin cửa hàng đã chính xác chưa. Tiếp tục chọn mục “Setting” và General” để chỉnh sửa các thông tin của Shop → Sau đó nhấn lưu lại. 

Cài đặt giao diện, logo, slideshow

Tại mục “Online Store” → Bạn chọn “Themes” → sau đó kéo xuống chọn “Explore free themes”. Shopify sẽ cho bạn xem trước nên  người dùng cứ click vào xem thử, chọn theme nào thì click “Add to theme library” để tải xuống.

shopify-la-gi

Các theme được thêm vào sẽ nằm ngay vị trí như ảnh, người dùng có thể chọn “Customize” để chỉnh sửa. “Action” để chọn hành động, click “Action” chọn “Publish” để sử dụng theme đã tải xuống.

Bố cục và giao diện Customize khá dễ dàng để sử dụng khi bạn chỉ cần click vào cột bên trái để thêm hay chỉnh sửa đối tượng mục tiêu. Theme setting với các tùy chọn màu sắc, font chữ, logo… Thiết lập xong cùng Tab Themes bạn chọn “View your store” để xem trang website của mình nhé.

Thiết lập ngôn ngữ

Shopify dùng ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh cho các site của mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể đơn giản thiết lập tiếng Việt cho Shopify bằng cách chọn “Action” và “Edit language”, chỉnh sửa tất cả theo ý bạn và lưu lại.

Thiết lập điều hướng và thanh menu

Tại Tab Online Store bạn chọn “Navigation” để thiết lập điều hướng và thanh menu. Chọn “URL Redirects” để điều hướng “Create URL Redirects” thêm link mong muốn điều hướng → lưu lại “Save Redirect”.

Chọn “Add menu” để tạo thanh menu, thêm tên của menu tại mục Title, thêm các nút bằng cách chọn “Add thực đơn item”, chèn đường link và điền tên nút.

Đăng sản phẩm

Để thêm sản phẩm cần bán vào shop chúng ta chọn Tab Products. Nhấn “Import” để sử dụng tệp CSV, bạn có thể tải mẫu file về và thực hiện theo click “a sample CSV template”.

Hoặc bạn chọn “Add Product” để thêm vào từng mặt hàng, điền thông tin, hình ảnh, thêm giá cho sản phẩm, lưu lại và xem kết quả. 

Thanh toán, chuyển hàng

Cũng tại Setting chúng ta chọn Payment Providers để cài đặt công dụng thanh toán. Khuyến khích chúng ta dùng Paypal để thuận tiện cho người tiêu dùng. Chọn “Active Paypal Express Checkout” và nhập email Paypal của bạn. 

shopify-la-gi

Tại Setting người dùng chọn Shipping để cấu hình công dụng và giá thành cho việc vận hành. Chúng ta có thể thêm khoản chi phí vận chuyển cho từng khu vực tại “Manage rates” hay kích thước sản phẩm vận chuyển,…

Các thiết lập căn bản khác

Ngoài ra, tại mục Setting bạn còn có thể thực hiện các thiết lập khác. Chọn kênh mua bán, phương thức thanh toán, vận chuyển…

Cuối cùng đừng quên tối ưu khâu quảng cáo website tại online Store Preferences với các nội dung tiêu đề, mô tả. Kéo xuống dưới đây và bỏ chọn ô “Enable password” để khách hàng có thể vào website mà không cần password.

Như vậy qua bài viết, bạn cũng nắm được Shopify là gì và những thông tin liên quan. Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Tophost để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI