Dropbox Là Gì? Hướng dẫn cách đăng ký Dropbox

Dropbox là gì? Ứng dụng này có những lợi ích gì với người dùng? Đây là công cụ lưu trữ được nhiều người sử dụng. Trong đó các ứng dụng được dùng phổ biến là: Dropbox, Google Drive, iCloud, Onedrive, Mega, iCloud, Mediafire, Box,… 

Do sự tăng trưởng gấp rút của công nghệ mà khối lượng nội dung và kiến thức ngày một nhiều. mong muốn lưu trữ dữ liệu ngày một tăng lên khiến các công cụ lưu giữ Offline bị quá tải. người dùng có xu hướng tìm đến những giải pháp lưu trữ online nhiều hơn vì:

  • Lưu trữ dữ liệu gấp rút
  • Không giới hạn dung lượng
  • An toàn và tồn tại được vĩnh viễn.

Dropbox chính là một công cụ lưu giữ đám mây cực có ích đối với những tôi thường làm việc online. Để hiểu được cách đăng ký, cài đặtsử dụng giải pháp này, Mắt Bão sẽ hướng dẫn tôi trong nội dung sau đây. Cùng tiếp tục nhé!

Dropbox là gì? 

Dropbox là một công cụ lưu trữ tập tin online dành cho người dùng Internet và hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người sử dụng tạo thư mục trên máy tính của mình. Sau đấy, công cụ này sẽ đồng bộ hóa các nội dung trong thư mục đấy tương ứng với thông tin thư mục được tạo tự động trên Dropbox.

dropbox-la-gi

Người dùng có thể truy cập các tập tin trong thư mục này qua site hoặc ứng dụng trên điện thoại. Chỉ phải có kết nối Internet, tôi có thể lưu trữ bất cứ tài liệu, hình ảnh hay video nào. đồng thời, chúng ta có thể coi, thay đổi dữ liệu đơn giản thông qua điện thoại hay máy tính bảng.

Đây là một nơi lưu giữ dữ liệu rất lý tưởng lại cực kỳ an toàn. Nó sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hay lây nhiễm Virus từ thiết bị. Không chỉ vậy, nó còn tạo các phiên bản tập tin trong 30 ngày. Nhờ đấy, bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại các dữ liệu nếu như chẳng may xóa nhầm.

Hướng dẫn cách đăng ký Dropbox cực đơn giản 

Sau khi đã biết Dropbox là gì, tiếp theo đây Tophost sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Dropbox. Công cụ này đơn giản tương thíchdùng trên các hệ điều hành phổ biến như: MacOS, Linux, Windows, Android, iOS,…

dropbox-la-gi

Tương tự như những hệ thống lưu trữ online khác, để sử dụng bạn phải cần đăng ký account. Để tạo một account mới, bạn hãy thực hiện theo 2 bước sau đây:

Trước tiên chúng ta hãy truy cập vào trang chủ của Dropbox.

Sau đó, người dùng nhập đầy đủ tất cả các nội dung và chọn đăng ký là hoàn thiện.

Cách dùng Dropbox trên trình duyệt web

Đây chính là cách sử dụng phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại.chúng ta không cần những bước thiết lập rườm rà. Tuy nhiên, nhược điểm là người dùng chỉ có thể sử dụng cách này trên trình duyệt web của PC. 

Để sử dụng, bạn có thể làm theo hai bước cực đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy xuất vào website https://www.dropbox.com/. Sau đấy, chỉ cần đăng nhập accountchúng ta đã có thể tải filechia sẻ dữ liệu.

Bước 2: Để tải tập tin hoặc Folder, nhấn vào mục Upload Files hoặc Upload Folder để tiếp tục dùng.

Hướng dẫn tải Dropbox về máy tính

Để tải và sử dụng tool lưu trữ đám mây này trên máy tính, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang của của giải pháp và tải toàn bộ phần cài đặt về.

Bước 2: Một khi quá trình download hoàn tất, bạn chỉ phải mở tệp ra và tiến hành thiết lập.

Bước 3: Khi đã thiết lập hoàn tất, người dùng sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện. Lúc này, bạn cần đăng nhập account vừa đăng ký ở trên để có thể sử dụng. Giờ đây, bạn đã có thể tải tập tin, hình ảnh hay video lên ổ đĩa lưu trữ đám mây đơn giản.

Nếu bạn muốn chia sẻ tập tin với người khác, có thể làm như sau:

Trước tiên, bạn Click phải vào tệpmình muốn chia sẻ. Sau đó, chúng ta chọn Share Dropbox đường link rồi gửi nó cho bạn bè bạn muốn. .

Còn nếu người dùng muốn sẻ chia cả thư mục thì hãy Click phải vào thư mục đó. Tiếp theo chọn Share This Folder, sau đấy bạn nhập mail của người mà muốn sẻ chia. Ưu điểm của tính năng sẻ chia thư mục là giúp cho bạn bỏ toàn bộ mọi dữ liệu của mình lên Folder và cả hai bạn đều có thể thấy được chúng.

Vì sao nên sử dụng Dropbox?

Giải pháp lưu trữ dữ liệu đám mây Dropbox này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Dễ dàng lưu trữ, chia sẻchỉnh sửa tài liệu mà không tốn thời gian.
  • Hạn chế được năng lực mất dữ liệu do máy tính xuất hiện sự cố khi bạn đang sử dụng.
  • Sử dụng như ứng dụng tổng hợp: tất cả tài liệu làm việc nhóm, tài liệu ôn thi, tổng hợp hình ảnh của mọi người,… Và tất nhiên, mọi thành viên group có thể thêm tài liệu hay hình ảnh lên.
  • Bạn có thể dùng tool này hoàn toàn miễn phí.

dropbox-la-gi

Ngoài Dropbox, bạn còn có thể dùng Onedrive. Đây cũng là một dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp của Microsoft. Chúng được tích hợp sâu với nhiều mặt hàng trọng yếu của hãng Microsoft như: Xbox One, Windows 10, 10 Mobile, Microsoft Office và Windows Phone 8.1. Dịch vụ này cũng được sử dụng bởi rất nhiều các nền tảng không giống nhau để tải tập tin lên đám mây. Nó sẽ đồng bộ hóa thiết lập hệ thống, phần mềm và nhớ password, lịch sử trình duyệt.

Như vậy qua bài viết bạn cũng biết được thông tin về Dropbox là gì. Mong rằng những kiến thức Tophost cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với chuyên trang để được tư vấn cụ thể hơn nhé! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI