Domain là gì? Tổng hợp kiến thức về dịch vụ domain

Domain là gì? Domain đóng vai trò gì đối với 1 website trên Internet. Hẳn là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ khi mới tiếp cận với website đều thắc mắc. Cùng TopHost theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan về domain ( tên miền ) và những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ mua bán domain.

Domain là gì?

Domain là gì?
Domain là gì?

Tên miền hay domain là địa chỉ của website khi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Nó đóng vai trò như là địa chỉ nhà của website của bạn. Khi cần tìm kiếm, truy cập vào trang web, khách hàng người dùng sẽ search theo tên domain của website của bạn với địa chỉ URL tương ứng.

Domain name là cách nhận diện riêng biệt của mỗi website trên Internet. Thay thế tối ưu cho địa chỉ IP dài và khó nhớ.

Domain name hay domain là gì đều có ý nghĩa tương đương với nhau.

Còn Addon Domain là một loại tên miền được thêm vào hosting của bạn. Có chức năng tương tự với Domain chính. Addon Domain hỗ trợ tạo thêm thư mục trên hosting mỗi khi bạn add tên miền mới.

Addon Domain cho phép doanh nghiệp chạy nhiều website với domain khác nhau nhưng sử dụng cùng 1 hosting.Nó hiện đang được ưa chuộng nhất nhờ tính năng đặc biệt này.

Bạn nên nhận diện và phân biệt Parked Domain, Sub-Domain và Addon Domain là gì?

Những đặc điểm của Domain 

Thành phần và đặc điểm chính của domain

Thành phần của Domain:

Thành phần Domain là gì thường sẽ bao gồm:

 • Tên: Gồm các chữ cái từ a – z, các số từ 0-9, dấu gạch ngang “-”. Số lượng ký tự không quá 225
 • Phần mở rộng sau trước dấu chấm “ . “. Trước dấu chấm là các đầu http:// hoặc www hoặc http://www. Sau dấu chấm .net, .com, .info, .org…

Cách để đăng ký Domain

Top 10 nhà đăng ký tên miền- dịch vụ mua domain giá rẻ, uy tín,chất lượng

hiện nay, nếu muốn đăng ký domain thì bạn luôn phải qua các nhà cung cấp. Và đầu tiên bạn phải cần kiểm tra tên miền coi còn trống hay không, nếu trống chúng ta mới có thể đăng ký được. thường thường, các nhà đăng ký đều cho phép chúng ta kiểm duyệt tính khả dụng của tên miền. Sau khi tên miền khả dụng, tôi chỉ cần thanh toán và mua tên miền đấy. một vài nhà cung cấp vào thời điểm hiện tại có thể kể tới như hostinger, Tophost, inet, netnam,…

Cơ chế hoạt động của Domain

Như chúng ta đã biết thì tên miền chính là đường tắt đi đến server host site của chúng ta. Một tên miền kiểu như địa chỉ nhà vì đó là nơi người dùng có thể tìm cho tôi trên world wide website. đónguyên nhân vì sao thanh nhập chữ trên trình duyệt webthanh địa chỉ. nếu như một tên miền kiểu như địa chỉ thì hosting chứa site sẽ như một tòa nhà. khi bạn tạo site, chúng ta đặt tên miền trỏ đến máy chủ để mọi người mong muốn tìm trang web của tôi có thể nhập tên miền và nó sẽ đưa họ đến đó. nếu như không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP của máy chủ.

hiện nay, các website tôi truy cập đều phải dùng tên miền. ví dụ Admicro.vn là tên miền. ngoài ra, tên miền cũng có thể chuyển phương hướng, tức là người dùng truy cập vào một tên miền thì họ có thể có thể được đưa tới tên miền khác. ví dụ khi bạn điền fb.com thì bạn sẽ được chuyển tới địa chỉ Facebook.com.

Vì sao cần có một tên miền?

vào thời điểm hiện tại, trên internet bất kỳ cá nhân, công ty hoặc tổ chức nào đang muốn phát triển và đưa sự hiện thương hiệu của mình lên internet đều có đầu tư và sở hữu tên miền. Khi đã có tên miền của riêng mình nó sẽ mang lại cho tôi, công ty hay tổ chức là vô cùng chuyên nghiệp.

Có rất nhiều nguyên nhân để bạncông ty nên sở hữu tên miền:

 • Chuyên nghiệp.
 • Bảo vệ bản quyền thương hiệu.
 • xây dựng sự đáng tin cậy.
 • tăng trưởng công ty với seo để tiếp cận nhiều người tiêu dùng.

Phân biệt trỏ tên miền và chuyển tên miền có gì khác nhau

Trỏ Tên Miền Về Host Là Gì? Có Thực Sự Đơn Giản Hay Không?

Chuyển tên miền – transfer domain: là thực hành các bước chuyển quyền quản lý tên miền từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác. Khi chuyển tên miền thỉnh thoảng bạn phải cần thanh toán phí chuyển tên miền tại nhà đăng ký mới, tên miền sau khi chuyển bình thường sẽ tự được gia hạn thêm một năm.

Trỏ tên miền (đến hosting) – point domain (to a host): là thực hành các bước bạn truy xuất vào khu vực quản lý tên miền ở nhà đăng ký hiện tại cập nhật bản ghi tại nhà đăng ký hiện tại để tên miền sử dụng một loại dịch vụ hosting nào đấy. thường thườngweb hosting.

tóm lại, thường thường khi mà bạn đã có tên miền sẵn rồi và mới mua hosting ở một nhà cung cấp khác, chúng ta có thể được đòi hỏi trỏ tên miền đến hosting đó. Chỉ khi nào bạn phải cần quản lý hosting và và quản lý tên miền ở cùng một nơi thì mới cần chuyển tên miền.

Những chú ý trong chọn mua Domain ( tên miền )

Chọn tên miền doamin là gì để phù hợp cho website là điều vô cùng quan trọng, thỉnh thoảng nó là điều quyết định site của chúng ta có được index thành công và khẩn trương và đáp ứng chuẩn SEO hay không.

Vì lẽ đó phải có sự chọn lựalưu ý đặc biệt trong việc chọn tên Domain. đọc thêmchú ý tôi nhé:

 1. Kiểm tra coi domain đã từng được sử dụng chưa
 2. Kiểm duyệt lịch sử domain và site dùng Wayback Machine
 3. Chọn nhà cung cấp domain uy tín
 4. Cẩn thận domain có từ khóa quan trọng xác
 5. Cẩn thận với kiểu gõ Telex
 6. Nên chọn tên miền ngắn gọn
 7. Ưu tiên chọn tên miền .com
 8. Tên miền mở rộng quốc gia
 9. Tránh vi phạm bản quyền
 10. Kiểm duyệt kỹ nội dung trên các mạng xã hội

Kết luận

Nắm bắt khái niệm domain là gì và kiến thức liên quan lựa chọn tin dùng, mua hàng tại những đơn vị cung cấp domain, hosting uy tín. Tránh những trường hợp mua phải những domain kém chất lượng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn. Tophost.vn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, hosting, domain, SSL,… Cho người dùng thoải mái lựa chọn, đa dạng gói dịch vụ. Liên hệ ngay để được tư vấn nhận hỗ trợ, ưu đãi chất lượng từng TOPHOST.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI