Hướng dẫn cách check tên miền website quốc tế và Việt Nam

Check tên miền website như thế nào? Tên miền được cho là địa chỉ định danh cho một website, nếu thiếu nó sẽ không thể nào truy xuất vào site được. Tên miền giúp site tăng sự tin cậy đối với người truy cập. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng khả năng hiển thị trong ngành, lĩnh vực, giới thiệu hoạt động hay truyền bá thương hiệu. Đọc bài chia sẻ sau đây của Tophost để biết cách kiểm tra tên miền nhé!

Tên miền là gì? Tại sao nên mua tên miền?

Tên miền là gì?

Tên miền hay thường được gọi là Domain, là tên của một site hoạt động trên internet. Tên miền có thể thay thế một địa chỉ IP dài và khó nhớ. Tên miền quốc tế và đất nước do một đơn vị có tên Internet Corporation for Assigned Names and Numbers quản lý, tên miền Viet Nam do VNNIC quản lý.

check-ten-mien-website-1

Vì sao nên kiểm duyệt tên miền?

Trước khi tìm hiểu về thủ thuật kiểm duyệt tên miền để đăng ký cho site, bạn cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân tại sao nên đăng ký tên miền. Cụ thể:

 • Trước khi đăng ký nên check domain còn không để tránh việc trùng lặp với tên miền đã đăng ký trước đó. vì vậy, tôi nên tra cứu thông tin domain để kiểm tra chủ sở hữu tên miền đã có chưa.
 • Kiểm duyệt tên miền đã đăng ký chưa giúp bạn có thể lựa chọn được tên phù hợp, thành quả và cam kết về đạt kết quả tốt kinh doanh trên site sử dụng tên miền đấy.
 • Việc kiểm duyệt và xem xét nhiều tên miền sẽ giúp site gia tăng thêm đạt kết quả tốt khai thác dự án. Check tên miền website sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi làm trang web.
 • Tìm tên miền cẩn thận, kỹ càng đồng thời hoạch định dùng tên miền trong tương lai sẽ giúp doanh nghiệp của chúng ta tiết kiệm một khoản đáng kể chi phí phát sinh mà lý do là vì kinh doanh thất bại phải đổi tên miền.

5 thủ thuật kiểm chọn tên miền thích hợp cho website

Hiểu đối tượng

Đặt tên và check domain sao cho xoay quanh mật thiết với lĩnh vực hoạt động và tên chủ thể. Nên mua tên miền có chứa từ khóa và nghiên cứu thêm đuôi tên miền khác bằng công cụ check tên miền. Sau đây chính là 5 thủ thuật chọn tên miền website thích hợp. 

Chọn keyword phổ biến

Dùng giải pháp kiểm duyệt Domain để tra cứu từ khóa phổ biến. Mua Domain và các phần mở rộng thông dụng nhất. 

Đặt tên miền dễ nhớ

Tên miền ngắn, dễ nhớ, khó viết sai và không gây hiểu lầm. Các ký tự Đặc biệt và khoảng trống đều không hợp lệ khi đăng ký tên miền.

Kiểm tra tên miền và đăng ký sớm

Sau khi check tên miền website, chúng ta nên mua ngay nếu như bạn thực sự hài lòng với nó. Nên nhớ rằng, các tên miền có giá trị thường được đăng ký rất nhanh, nếu như bạn còn do dự chắc chắn tên miền tốt sẽ thuộc về đối thủ.

Tuân thủ nguyên tắc khi đăng ký tên miền

Các nguyên tắc đăng ký tên miền website như sau: 

 • Tên miền (tính cả phần .net, .com, .org, .info,…) không được vượt quá 63 ký tự
 • Tên miền không nên tiếp tục hay kết thúc bằng dấu trừ (-)
 • Tên miền bao gồm các số từ 0 đến 9, ký tự từ a đến z trong bảng chữ cái và dấu trừ (-)
 • Nộp phí duy trì trước khi hết thời hạn dùng tên miền
 • Người đăng ký tự gánh chịu hậu quả trong trường hợp tên miền bị mất do không còn hạn sử dụng mà không trả phí duy trì

Hướng dẫn cách check tên miền Quốc tế và Việt Nam 

Tra cứu tên miền là công đoạn vô cùng quan trọng, nó giúp bạn kiểm tra coi tên đấy đã được dùng trước đây hay chưa?

check-ten-mien-website-1

Sau đây, Tophost sẽ chỉ dẫn bạn cách kiểm tra tên miền Quốc tế và nước ta với 6 bước giản đơn sau đây:

Bước 1: Truy xuất website kiểm tra tên miền (bên dưới Tophost sẽ đề xuất cho bạn một số website)

Bước 2: Click Tên miền => kiểm tra tên miền

Bước 3: Nhập các tên miền cần kiểm duyệt

Bước 4: Chọn ít nhất một loại tên miền (tên miền phổ biến, tên miền Viet Nam hay tên miền Quốc tế)

Bước 5: Click kiểm duyệt

Bước 6: Nhận kết quả check tên miền

Thương hiệu doanh nghiệp và tên miền có mối quan hệ khăng khít với nhau. nếu chỉ chú ý xây dựng nhãn hiệu công ty của mình trên giấy tờ mà không chú ý đến việc đăng ký tên miền thương hiệu thì có thể sẽ bị cá nhân hay doanh nghiệp khác đăng ký trước. Điều này dẫn đến việc người sử dụng sẽ bị nhầm lẫn và truy xuất vào website không có sự liên quan. Tai hại hơn là tên miền bị chính đối thủ đăng ký trước.

Dù thế nào đi nữa thì việc tên miền thương hiệu không thuộc quyền sở hữu sẽ khiến doanh nghiệp đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng. vì vậy, kiểm duyệt tên miền, đăng ký đúng lúc và nộp phí duy trì trước khi hết hạn là việc mà công ty cần quan tâm. 

Một số website check tên miền miễn phí 

Khi bắt tay làm website hoặc kiểm duyệt nội dung trang web nào đó thì việc kiểm duyệt tên miền, check nội dung tên miền là điều cần thiết giúp bạn coi tên miền đó đã có chủ sở hữu hay chưa, đã được ai đăng ký chưa và thời gian hết hạn của tên miền đó là bao giờ.

check-ten-mien-website-1

Việc kiểm duyệt này cực kì quan trọng để bạn có thể tìm được những tên miền theo ý mình cho trang website. Vậy làm thế nào tìm kiếm được thông tin của chủ sở hữu tên miền? Sau đây Tophost sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số trang website hỗ trợ check tên miền.

 1. Tophost.vn
 2. VNNIC.vn 
 3. whois.inet.vn 
 4. nhanhoa.com 
 5. matbao.net 
 6. hostinger.vn 

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có cho mình nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề check tên miền website. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với chuyên trang để được giải đáp. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI